Tuyển sinh cao học 2019 và những điều bạn cần biết

0
171

Bên cạnh kì thi đại học cam go thì các chương trình tuyển sinh cao học cũng bắt đầu trở nên sôi động. Các trường đại học đã dần đề xuất thông tin tuyển sinh cao học 2018.

Đa dạng ngành nghề tuyển sinh

Hiện nay, ở Việt Nam có rất nhiều ngành được phép đào tạo thạc sĩ. Các ngành học trải dài trên diện rộng từ các ngành khoa học tự nhiên đến các ngành xã hội. Điều đó là do nhu cầu nâng cao năng lực và kĩ năng của công chúng cũng như nhu cầu về tri thức của xã hội. Tuy nhiên, có sự nổi bật trong việc lựa chọn học cao học một số ngành về kinh tế tiêu biểu như chuyên ngành quản lí kinh tế. Ngành kinh tế thu hút nhiều người học vì có cơ hội ứng dụng lớn. Nền kinh tế càng phát triển thì ngành học kinh tế càng thi hút người học.

tuyen-sinh-cao-hoc
Tuyển sinh thạc sĩ kinh tế.

Những địa chỉ học cao học uy tín

Giáo dục đào tạo phát triển đi liền với chất lượng đào tạo tại các cơ sở đào tạo cũng tăng lên. Bên cạnh các trường công lập có lịch sử đào tạo lâu đời thì các trường dân lập hiện nay cũng được quan tâm và thu hút rất đông học viên tham dự. Điều đó đến từ chất lượng đào tạo của các trường dân lập được đảm bảo và bắt kịp xu thế. Đại học Trưng Vương thành lập năm 2010 là một trường dân lập nhưng lại đang vươn lên đứng top đầu về chất lượng đào tạo. Đặc biệt, đại học Trưng Vương luôn chiếm ưu thế trong đào tạo sau đại học. Thời gian này cũng là thời gian mà mùa tuyển sinh cao học của trường bắt đầu.

Làm sao để tham gia học cao học quản lí kinh tế

Điều kiện tiên quyết để tham gia học cao học đó là phải hoàn thành chương trình đào tạo bậc đại học. Khi bạn tham gia chương trình đào tạo cao học bạn có thể lựa chọn chuyên ngành học giống với chuyên ngành đào tạo cử nhân của mình hoặc có thể chọn một ngành gần hoặc ngành khác với chuyên ngành bạn đã học tại đại học.

Trước khi bạn có thể tham gia chương trình đào tạo thạc sĩ thì bạn cần trải qua một kì thi đầu vào với một số môn theo yêu cầu của chuyên ngành và bộ môn ngoại ngữ. Nếu bạn chọn ngành đào tạo là ngành gần hoặc ngành khác với chuyên ngành đại học của bạn thì bạn cần tham gia học các môn chuyển đổi. Điều kiện thi tuyển của các trường là cơ bản là giống nhau.

tuyen-sinh-cao-hoc (1)
Đại học Trương Vương.

Điều kiện thi cao học kinh tế quốc dân 2019 sẽ tương tự với điều kiện thi vào ngành kinh tế của đại học Trưng Vương vì đều có các yêu cầu cơ bản về việc đảm bảo khả năng tiếp nhận tri thức cũng như ngoại ngữ.

Để tham khảo chương trình đào tạo của đại học Trưng Vương vui lòng để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

Hotline: 0934.552.189

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here