Tầm quan trọng của tiếng anh với các doanh nhân kinh tế

0
430

Tiếng anh ngày càng trở nên quan trọng đối với tất cả mọi người, đặc biệt là những doanh nhân kinh tế. Sự thiếu hụt về tiếng anh có thể khiến họ trở nên thiếu tự tin, và dần dần không thể thành công.

Áp lực cạnh tranh

Nếu muốn mở rộng cơ hội giao thương ra thế giới, doanh nghiệp cần phải giao tiếp với càng nhiều đối tác và khách hàng ngoại quốc càng tốt. Nếu may mắn, bạn sẽ tìm kiếm được một đối tác (hoặc khách hàng) bên ngoài lãnh thổ biết nói tiếng Việt, nhưng, nó chẳng khác nào việc mò kim đáy biển. Về cơ bản, một doanh nghiệp có chí hướng toàn cầu nhưng không có một chính sách về ngoại ngữ chính là hành động tự hạn chế khả năng phát triển của mình. Họ sẽ rơi vào thế bất lợi khi có sự cạnh tranh trực tiếp từ đối thủ khác, nơi có chính sách ngoại ngữ tốt hơn.

Áp lực cạnh tranh khiến doanh nhân phải học tiếng anh
Áp lực cạnh tranh khiến doanh nhân phải học tiếng anh

Tối ưu hóa hiệu suất làm việc của nhân viên

Một doanh nghiệp toàn cầu có nhiều địa điểm làm việc phân tán trên nhiều quốc gia khác nhau chắc chắn sẽ gặp hiện tượng “nghẽn cổ chai”, các nhân viên không hiểu ý nhau khi làm việc cùng một mục tiêu chung cho doanh nghiệp. Một nhân viên tại Bỉ có thể cần thông tin từ một động nghiệp ở Mexico hoặc Trung Quốc, nếu không sử dụng chung một ngôn ngữ thì việc giao tiếp chắn chắn sẽ bị ảnh hưởng.

Tối ưu hóa hiệu suất làm việc của nhân viên
Tối ưu hóa hiệu suất làm việc của nhân viên

Ví dụ như Nestlé, người khổng lồ trong ngành thực phẩm Thụy Sĩ, sau khi quyết định thực thi chính sách sử dụng tiếng Anh trong doanh nghiệp, hiệu quả công việc của họ đã cải thiện và gia tăng hơn trước.

Và 2 năm sau thời gian xảy ra sự cố, toàn bộ hệ thống của GlobalTech đều đã sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức.

Ý thức xây dựng một thương hiệu toàn cầu

Các cuộc mua bán xác nhập doanh nghiệp đã và đang diễn ra khắp nơi trên thế giới, và để duy trì và xây dựng một thương hiệu toàn cầu, các doanh nghiệp luôn chọn tiếng Anh là một ngôn ngữ chính thức.

Ý thức xây dựng một thương hiệu toàn cầu
Ý thức xây dựng một thương hiệu toàn cầu

Chẳng hạn như việc tập đoàn Hoechst của Đức và tập đoàn Rhône-Poulenc của Pháp sát nhập để thành lập công ty Dược phẩm Aventis. Vì sao sau khi hợp nhất, Aventis không sử dụng tiếng Pháp hay tiếng Đức để làm ngôn ngữ chính thống mà lại dùng tiếng Anh? Câu hỏi này xin dành cho bạn đọc trả lời vậy.

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp

Địa chỉ:

Tại Hà Nội: Tầng 01, Tòa N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Tại TP Hồ Chí Minh: Tầng 4, phòng 306, Tòa nhà 109, đường Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0918.924.388

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here