Mức lương của Giám đốc tài chính hiện nay là bao nhiêu?

0
351

Giám đốc tài chính hiện nay đang nằm trong top những vị trí có mức lương cao nhất. Đó là lý do ngày càng nhiều người có nguyện vọng trở thành CFO tương lai. Vậy mức lương của Giám đốc tài chính hiện nay là bao nhiêu?

Mức lương của Giám đốc tài chính hiện nay là bao nhiêu?Mức lương của Giám đốc tài chính hiện nay là bao nhiêu?
Mức lương của Giám đốc tài chính hiện nay là bao nhiêu?

Giám đốc tài chính là gì?

Giám đốc tài chính là người quản lý dòng tiền của doanh nghiệp, là cánh tay phải đắc lực của CEO, là “trái tim” của một công ty…có rất nhiều mỹ từ để nói về giám đốc tài chính.

Nhưng cho dù ở vai trò nào CFO vẫn là vị trí chủ chốt trong hoạt động tài chính của một doanh nghiệp. Thậm chí, sự sống còn của một đơn vị đều nằm trong tay giám đốc tài chính. Thế nên, việc đào tạo giám đốc tài chính là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Mức lương của giám đốc tài chính ở Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?

Giám đốc tài chính là người “bắt bệnh” trước những rủi ro của doanh nghiệp để “kê đơn thuốc điều trị” hiệu quả. Một vị trí đứng dưới một người nhưng trên chục người, trăm người. Đặc biệt, lại là người quyết định tương lai của doanh nghiệp thì mức lương của Giám đốc tài chính CFO cao hơn các nhân sự khác cũng là điều hiển nhiên.

Vị trí của CFO rất quan trọng
Vị trí của CFO rất quan trọng

Trên thực tế, CFO ở các công ty nhỏ đã sở hữu mức lương khoảng 15 triệu đồng/tháng. Nếu bạn khẳng định được năng lực của bản thân thì con số này có thể lên đến trăm triệu đồng.

Đối với công ty lớn, lương của CFO còn cao hơn. Tính trung bình thì lương của CFO dao động trong khoảng 30 – 150 triệu đồng/ tháng.

Nhu cầu cấp thiết của giám đốc tài chính hiện nay

Theo nhiều nguồn tin, trung bình mỗi ngày có khoảng 400 doanh nghiệp được thành lập nhưng lại khan hiếm về nguồn nhân lực CFO. Bởi đây là một công việc đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, kinh nghiệm mới có thể gánh vác được những trách nhiệm nặng nề mà doanh nghiệp giao phó.

Nhu cầu cấp thiết của giám đốc tài chính hiện nay
Nhu cầu cấp thiết của giám đốc tài chính hiện nay

Nếu bạn có đủ số năm kinh nghiệm nhưng không chứng tỏ được năng lực của bản thân thì rất khó để ứng tuyển vào vị trí này. Bởi thương trường là một cuộc chiến khốc liệt chỉ dành cho những ai có đủ năng lực để có thể cạnh tranh với những đối thủ đáng gờm khác.

Yêu cầu đối với giám đốc tài chính rất cao. Ngoài khả năng ứng biến linh hoạt, trí tuệ sâu rộng còn phải đáp ứng được những kỹ năng cần thiết.

Trên thực tế có không ít người học trái ngành nhưng vẫn làm được giám đốc tài chính. Và có nhiều người tốt nghiệp đúng chuyên ngành nhưng không thể đến gần hơn với chức vụ CFO. Bởi có kinh nghiệm, kiến thức ở giảng đường là chưa đủ mà cần phảicó quyết tâm cao độ.

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp

Tại Hà Nội: Tầng 01, Tòa N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Tại TP Hồ Chí Minh: Tầng 4, phòng 306, Tòa nhà 109, đường Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0918.924.388

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here