Kế toán tài chính là gì? Những công việc của kế toán tài chính trong doanh nghiệp.

0
283

Trước đây, nhiều người nghĩ rằng kế toán là một công việc chỉ sử dụng excel để tính lương cho nhân viên, nhưng liệu thực sự có như vậy? Kế toán tài chính là gì? Công việc hằng này thực sự của các kế toán viên là gì? Mời các bạn tiếp tục đọc viết sau đây.

Kế toán tài chính là gì?

Kế toán tài chính là công việc thu thập thông tin, các số liệu trong báo cáo tài chính, phân tích các số liệu này cho ban lãnh đạo doanh nghiệp để từ đó có cái nhìn tổng quan về tình hình làm việc, doanh thu, ngân sách và các hoạt động khác trong nội bộ công ty.

nghe ke toan tai chinh
Các kế toán tài chính phải làm việc với những con số

Kế toán tài chính trong doanh nghiệp là một công việc cực kì quan trọng một doanh nghiệp hay một chức nào đó. Nếu không có kế toán tài chính thì những chủ sở hữu không thể nắm rõ được tình hình kinh doanh lẫn hoạt động của công ty từ đó mà không thể kiểm tra lẫn điều chỉnh các phương hướng phát triển lau dài được. Chính vì thế mà kế toán tài chính được các doanh nghiệp hết để ý và hết sức coi trọng.

Công việc của kế toán tài chính doanh nghiệp

Khác với lầm tưởng của nhiều người các kế toán tài chính trong doanh nghiệp chỉ việc dùng các hàm trong excel để tính lương cho nhân viên. Đây chỉ một phần rất rất nhỏ trong hàng tá các công việc mà kế toán viên cần phải làm.

ke toan tai chinh
Ngoài phải dùng các hàm excel ra thì các kế toán viên còn phải làm rất nhiều các công việc khác nữa.

Hằng ngày những kế toán tài chính phải làm những công việc như: tiến hành thu thập các thông tin mua bán trong doanh nghiệp, theo dõi công việc của nhân viên, xử lý các thông tin, theo dõi và tính toán giá thành sản xuất, chi trả lương của nhân viên, viết báo cáo tài chính, hạch toán,…

Hằng tuần, hằng tháng, hàng quý, hằng năm các kế toán tài chính đều phải lập báo cáo tài chính trình lên trên, đưa ra các giải pháp phù hợp trong quá trình thực thi công việc lẫn sản xuất.

ke toan tai chinh la gi
Công việc của các kế toán tài chính trong doanh nghiệp không nhàn hạ như nhiều người vẫn tưởng

Công việc này đòi hỏi người kế toán tài chính cần có sự tỉ mỉ, cầu toàn, trung thực  trong công việc để tránh những sai sót tổn hại lớn tới ngân sách của công ty và không dành cho những ai hời hợt, hơi vụng về.

Đọc thêm: Vị trí và cơ hội nghề nghiệp của Thạc sĩ Kế toán

Trên đây là những thông tin liên quan đến công việc của kế toán tài chính. Hy vọng bài viết vừa rồi đã giúp ích cho bạn thêm những thông tin liên quan đến ngành nghề hấp dẫn này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here