Học tiếng anh thế nào cho hiệu quả?

0
394

Để đạt điều kiện đầu vào và đầu ra cao học, học viên cần có chứng chỉ tiếng anh B1. Tuy nhiên, để lấy được chứng chỉ này cũng mất khá nhiều thời gian, công sức. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn học tiếng anh thế nào hiệu quả nhất?

>>> Điều kiện tiếng anh B1 để học thạc sĩ là gì?

Học tiếng anh hiệu quả.
Học tiếng anh hiệu quả

Nguyên tắc số 1: Học theo nhóm từ, nhóm câu, nhóm cấu trúc

Nếu học một cách rời rạc, đơn lẻ, không có hệ thống, chắc chắn bạn vừa mất thời gian lại vừa không đạt hiệu quả. Khi bạn gặp một từ mới, hay cố gắng xếp nó theo nhóm từ, nhóm câu, đừng tách biệt chúng. Như vậy, ngữ pháp của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.

Nguyên tắc số 2: Không nên quá chú trọng ngữ pháp

Hơn 70% những người giỏi tiếng anh là do họ có kỹ năng rất tốt ở phần nghe và nói. Nghe và nói sẽ giúp học viên linh hoạt hơn rất nhiều. Khi đó, bạn sẽ coi tiếng anh như một ngôn ngữ “ruột”, và học nó một cách tự nhiên nhất.

Không nên chú trọng ngữ pháp.
Không nên chú trọng ngữ pháp

Nguyên tắc số 3: Xây dựng kế hoạch mục tiêu thực tế

Hãy xác định rằng “Mình học tiếng anh để làm gì?” và đặt các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Dù bạn có mục đích học để lấy chứng chỉ, để thăng tiến trong công việc, để du học hoặc nghỉ dưỡng ở một đất nước nào đó… thì bạn cũng nên xây dựng kế hoạch học tập cho mình và theo dõi tiến trình để việc học diễn ra hiệu quả hơn.

Nguyên tắc số 4: Kết bạn với người bản xứ

Một trong những cách học tiếng anh tốt nhất là bạn nên giao lưu, trao đổi, kết bạn với người bản xứ để khả năng sử dụng ngoại ngữ nâng cao hơn. Bạn có thể đến những khu vực có nhiều người nước ngoài hoặc tham gia các câu lạc bộ tiếng anh ở trường… Thậm chí, bạn cũng có thể làm tình nguyện viên trong các tour du lịch để trau dồi khả năng tiếng anh.

Nguyên tắc số 5: Đừng chỉ biết đến sách giáo khoa

Những kiến thức trong sách giáo khoa khá cơ bản, chỉ coi như nền tảng để bạn học ban đầu. Nhiều khi bạn có thể sẽ nhàm chán, tẻ nhạt. Bạn nên tìm hiểu những cuốn sách cho người bản xứ, ban đầu có thể khó khăn nhưng lâu dần bạn sẽ khám phá được rất nhiều điều thú vị.

Nguyên tắc 6: Tạo niềm vui khi học tập

Rất nhiều người học ngoại ngữ đã bỏ giữa chừng bởi quá áp lực, nặng nề. Bạn có thể gắn nó với các trò chơi, câu đố, bài hát, đọc truyện tranh… Như vậy, hứng thú sẽ được khơi dậy nhiều hơn và hiệu quả học tập nâng cao.

Tìm niềm vui trong quá trình học.
Tìm niềm vui trong quá trình học

Trên đây là cách học tiếng anh hiệu quả. Nếu còn điều gì thắc mắc, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Tầng 01, Tòa N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: Tầng 4, phòng 306, Tòa nhà 109, đường Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0942 974 500

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here