Dự kiến điểm chuẩn đại học kinh tế quốc dân năm 2018 sẽ như thế nào?

0
337

Kỳ thi THPT Quốc gia đã kết thúc, đăng ký xét tuyển và điểm chuẩn là vấn đề được các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm lúc này, nhất là ở những trường top đầu. Vậy dự kiến điểm chuẩn đại học Kinh tế quốc dân năm 2018 sẽ như thế nào? Tuyển sinh đại học trường đại học Kinh tế quốc dân có gì mới?

điểm chuẩn đại học kinh tế quốc dân
Trường đại học Kinh tế quốc dân – ngôi trường giàu truyền thống trong đào tạo nhân lực khối ngành kinh tế

Năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tổ chức thi THPT Quốc gia theo hình thức thi trắc nghiệm, trừ môn Ngữ văn. Đề thi năm nay được đánh giá khó hơn nhiều so với năm 2017. Cũng vì lẽ đó mà mức điểm có sự phân hóa rõ nét hơn, số lượng điểm 10 cũng giảm đáng kể.

Dự kiến điểm chuẩn đại học Kinh tế quốc dân năm 2018 sẽ giảm

Ngày 12/7 vừa qua, trường đại học Kinh tế quốc dân đã công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ vào các ngành là 18 điểm, mức điểm này là không thay đổi so với năm 2017. Điểm xét tuyển bao gồm điểm thi theo tổ hợp xét tuyển, điểm ưu tiên đối tượng, khu vực và ưu tiên xét tuyển đối với các ngành có tổ hợp các môn tính hệ số 1.

Với kết quả điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 đã được công bố, Trưởng phòng Đào tạo trường Đại học Kinh tế Quốc dân, ông Bùi Đức Triệu cho biết dự kiến điểm chuẩn đại học Kinh tế Quốc dân năm 2018 sẽ giảm, khoảng cách giữa các ngành sẽ thu hẹp. Cụ thể, điểm chuẩn ở các ngành top, ngành hot của trường sẽ dao động nhiều và sẽ giảm so với năm 2017. Các ngành có mức điểm 23 – 24 cũng sẽ giảm nhưng dao động ít. Mức điểm chuẩn dự kiến giảm từ 1-3 điểm so với năm 2017. Với những ngành có mức điểm chuẩn dưới 20 dự kiến sẽ không thay đổi.

diem chuan dai hoc kinh te quoc dan
Điểm chuẩn trường đại học Kinh tế Quốc dân 3 năm gần nhất

Cũng theo chia sẻ của ông Triệu, nếu mong muốn học tập tại trường đại học Kinh tế quốc dân, các em học sinh nên nghiên cứu kỹ ngành học, điểm chuẩn năm trước và nên đăng ký nguyện vọng hợp lý. Các thí sinh nên chia 3 nhóm nguyện vọng khác nhau để đăng ký: nhóm có điểm chuẩn cao hơn, ngang bằng và thấp hơn năm ngoái.

Điểm mới tuyển sinh của đại học kinh tế quốc dân năm 2018

Mở thêm nhiều ngành học mới

Năm 2018, đại học Kinh tế quốc dân tăng quy mô tuyển sinh từ 4.800 lên 5.500 chỉ tiêu và mở thêm 13 ngành học mới, các tổ hợp mới được bổ sung xét tuyển là D09, D10, C03, C04, B00. Điều này cũng dự báo điểm chuẩn đại học Kinh tế quốc dân năm 2018 có thể sẽ giảm so với năm ngoái.

Bên cạnh những ngành học truyền thống như tài chính ngân hàng, Kế toán kiểm toán, kinh tế, quản trị kinh doanh,…Trường cũng mở thêm những ngành đào tạo mới hoàn toàn như: Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Quản lý dự án, Thương mại điện tử, Khởi nghiệp và phát triển kinh doanh (B-BAE) học bằng tiếng Anh, Định phí bảo hiểm và Quản trị rủi ro học bằng tiếng Anh.

diem chuan dai hoc kinh te quoc dan 2018
Dự kiến điểm chuẩn đại học Kinh tế quốc dân giảm, cùng nhiều ngành học mới mở ra nhiều cơ hội cho thí sinh

Phương thức tuyển sinh về cơ bản sẽ như năm 2017

  • Tuyển thẳng đối với các thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi Học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi KHKT cấp quốc gia (điều kiện là thí sinh phải có tổng điểm thi 3 môn THPT Quốc gia theo tổ hợp xét tuyển đạt từ 20 điểm trở lên).
  • Xét tuyển theo ngành dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018.
  • Xét tuyển kết hợp theo hồ sơ đăng ký các đối tượng sau: Thí sinh đã tham gia vòng thi tuần trong cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” trên Đài truyền hình Việt Nam (VTV), tốt nghiệp THPTQG năm 2018 và có tổng điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 theo tổ hợp môn xét tuyển của Trường đạt từ 18 điểm trở lên.

Chọn trường, chọn ngành học thưc sự là bước ngoặt quan trọng, là yếu tố quyết định đến tương lai nghề nghiệp của mỗi bạn trẻ. Hi vọng những thông tin về dự kiến điểm chuẩn đại học Kinh tế quốc dân năm 2018 và tuyển sinh đại học của trường sẽ giúp các bạn có sự cân nhắc dễ dàng hơn khi lựa chọn ngành học tại ngôi trường top đầu này. Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here