Đã có bằng cử nhân kế toán có nên học thạc sĩ kế toán hay không?

0
111

Với mỗi người, học vấn luôn là vấn đề được đặt nặng, không chỉ bởi chúng làm rạng danh bản thân người học mà nó còn như thẻ bảo hành khi đi làm việc. Dù ở bất kì vị trí nào thì việc có tầm bằng giá trị cao cũng làm cho các nhà tuyển dụng phải nhìn bạn bằng con mắt ở tầng cao mới. Đối với ngành kế toán cũng vậy, nhiều bạn khi ra trường sẽ được nhận bằng cử nhân kế toán và nghĩ đó là đủ khi đi làm việc tại các công ty. Điều đó liệu có đúng? Liệu bạn có nên học thạc sĩ kế toán hay không khi đã có bằng cử nhân?

thac-si-ke-toan1
Có nên học thạc sĩ kế toán hay không?

Có nên học thạc sĩ kế toán hay chỉ cần dừng lại với tầm bằng đại học là đủ?

Học lên thạc sĩ kế toán, bạn sẽ mất thêm thời gian 1, 5 năm đến 2 năm cộng thêm số tiền học phí. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội hơn, apply được nhiều vị trí, nhiều chọn lựa hơn. Vậy, cái giá bạn phải bỏ ra có xứng đáng hay không?

Câu trả lời cho câu hỏi trên còn phụ thuộc bạn sẽ định hướng sự phát triển bản thân theo hướng nào. Nếu bạn không học thạc sĩ, với bằng đại học bạn có thể xin việc làm ngay. Tuy nhiên, mức lương khởi điểm có thể hơi thấp và bạn phải cạnh tranh trong môi trường công sở gay gắt hơn, vì trình độ đại học giờ đây đã khá phổ biến.

thac-si-ke-toan2
Có nên học thạc sĩ kế toán hay không hay nên dừng lại ở bằng đại hoc?

Học lên thạc sĩ kế toán sẽ nâng tầm giá trị của bạn trong mắt nhà tuyển dụng về tài năng, năng lực, tầm hiểu biết khi làm việc nhưng bạn cũng sẽ phải bỏ ra khoảng 2 năm đầu tư đi học vất vả cho mỗi buổi tối không được đi chơi. Bù lại lương hưởng hay mọi thứ sau nay sẽ tốt hơn vì bạn có tấm đệm hoàn hảo cho sự phát triển của mình khi khởi đầu việc làm với tấm bằng thạc sĩ.

Nếu bạn có bằng thạc sĩ kế toán, mức lương khởi điểm của bạn sẽ cao hơn so với trình độ Đại học, cơ hội thăng tiến cũng rộng mở hơn. Dù bạn bị mất 2 năm kinh nghiệm so với việc xin việc làm ngay nhưng với bằng thạc sĩ, khả năng cạnh tranh của bạn cao hơn nhiều so với các đồng nghiệp khác.

Nếu bạn chọn con đường khởi nghiệp, với trình độ của bằng thác sĩ kế toán, bạn có thể quản lý tài chính chặt chẽ hơn. Giảm thiểu nhiều rủi ro hơn khi bắt đầu quản trị một doanh nghiệp.

Đặc biệt, bạn cũng có thể chọn hướng trở thành giảng viên đại học, giảng viên trung tâm đào tạo kế toán với trình độ thạc sĩ, điều mà chỉ với bằng Cử nhân bạn không thể làm được. Nếu bạn biết cách tạo dựng thương hiệu cá nhân, ngoài việc giảng dạy ở trung tâm, bạn có thể nhận đào tạo riêng cho từng doanh nghiệp, tiềm năng phát triển cũng rất lớn.

Vậy nếu bạn muốn học lên thạc sĩ thì học ở đâu sẽ được đánh giá cao?

Nếu bạn không còn chần chừ có nên học thạc sĩ kế toán hay không thì việc lựa chọn một địa chỉ tốt để học thạc sĩ là điều cần phải suy nghĩ. Vậy bạn nên học thạc sĩ kế toán ở trường đại học nào?

Trường đại học Công nghệ Đông Á sẽ là lựa chọn tin cậy cho bạn nếu muốn học thạc sĩ kế toán. Truyền thống đào tạo cùng kinh nghiệm giảng dạy lâu năm của thầy cô, sự gần gũi với môi trường làm việc thực tế chính là những điểm tạo nên sức hấp dẫn vói học viên khi tham gia chương trình tại đây.

Lựa chọn đại học Công nghệ Đông Á, chắc chắn bạn sẽ không cần phải băn khoăn có nên học thạc sĩ kế toán không? Học ở đâu tốt? Chúc bạn thành công với khóa học này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here