Con đường phải đi nếu muốn trở thành một giám đốc tài chính

0
1461

Bạn luôn có ước mơ được trở thành một CFO. Vì thế bạn luôn thắc mắc về con đường để trở thành giám đốc tài chính cfo. Bài viết này sẽ là câu trả lời chuẩn xác nhất cho bạn.

Con đường qua trình độ học vấn

Có thể thấy trình độ học vấn đóng vai trò rất lớn. Trong môi trường doanh nghiệp chúng ta đều biết không có một doanh nhân, giám đốc tài chính cfo nào mà chưa qua đào đạo một cách bài bản và chính quy.

Quá trình học tại trường đại học chính là khoảng thời gian giúp bạn rèn luyện những kỹ năng, kiến thức cần thiết nhất, môi trường đó giúp bạn nâng cao khả năng tư duy, cách tiếp xúc, nhìn nhận về vấn đề.

Bạn không thể đúng ở một vị trí cao trong một doanh nghiệp khi trình độ học vấn của mình chỉ dừng lại ở lớp 12. Ít nhất bạn phải có trong tay tấm bằng cử nhân hoặc thạc sĩ. Có thể nói trình độ học vấn là nền tảng để bạn bắt đầu và tiếp tục trong một lĩnh vực nào đó.

kien thuc nen tang
Các học viên tập trung cao độ để tiếp thu những kiến thức nền tảng.

Trình độ học vấn của bạn tốt bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm, học hỏi trong một môi trường tốt, và đây chính là thời cơ để bạn trở thành con ong chăm chỉ, học hỏi mọi người về kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính.

Nhưng nếu trình độ bạn thấp thì bạn phải chấp nhận làm việc trong một môi trường thiếu tính chuyên nghiệp hơn. Bởi vì chẳng có một doanh nghiệp nào lại đi lựa chọn một người quản lý kém hơn so với nhiều nhân lực đang ứng tuyển. Đây có thể nói nó là tiêu chí, con đường trở thành giám đốc tài chính.

Kinh nghiệm và những kỹ năng mềm kèm theo

Kinh nghiệm là điều rất quan trọng trong khi nhà tuyển dụng cân nhắc để đưa bạn lên một vị trí cao. Đó là yếu tố mà các nhà tuyển dụng luôn cần. Vì nếu bạn có kiến thức, cộng thêm kinh nghiệm mình có bạn sẽ nắm chắc phần thắng trong tay. Cơ hội được nhà tuyển dụng chọn lên một vị trí cao là điều không hề khó.

Đặc biệt bạn cần có trong mình các kỹ năng mềm như: Tiếng Anh, Tin học…Vì vậy bạn nên học những kỹ năng quan trọng của một giám đốc tài chính cfo. Bởi đó sẽ là cơ sở đưa bạn đến con đường trở thành giám đốc tài chính gần hơn.

lam viec nhom
Kỹ năng làm việc nhóm trong khi bàn luận về kinh tế – tài chính

Không có con đường nào trải đầy hoa hồng, mà bạn phải đi từ từ có thể bạn gặp rất nhiều khó khăn, thất bạn trên con đường bạn đang đi. Nhưng khó khăn sẽ trở thành trải nghiệm và làm nên thành công cho chính bạn nếu bạn có cái nhìn tích cực cùng với sự nỗ lực, tiếp tục cố gắng, phấn đấu.

Tính cách độc đáo, khả năng lãnh đạo hơn người.

Đây là một trong những yếu tố phải rèn luyện khi học giám đốc tài chính. Có thể nói nó mang tính chất quyết định nhất, bởi không phải ai sinh ra cũng có tố chất của một người lãnh đạo. Có thể bạn có trình độ học vấn cao, kinh nghiệm rất nhiều năm.

Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách lãnh đạo thì bạn cũng sẽ chẳng bao giờ thành công. Vì vậy một trong những con đường để trở thành giám đốc tài chính cfo là phải có khả năng lãnh đạo, đây là yếu tố để tạo nên ấn tượng với mọi người. Để mọi người khân phục, đoàn kết làm việc một cách hiệu quả.

Có thể thấy đây là tiêu chí cuối cùng nhưng lại rất quan trọng bởi đây chính là điều khiến các doanh nghiệp sẽ phải cân nhắc và lựa chọn bạn.

khi chat nguoi lanh dao
Giám đốc tài chính cần rất nhiều yếu tố

Nếu bạn đang mang trong mình ước mơ được trở thành giám đốc tài chính cfo. Và qua bài viết này bạn cũng đã hiểu được con người để trở thành giám đốc tài chính. Những tiêu chí trên bạn sẽ được đào tạo một cách chuyên nghiệp, bài bản nếu bạn đến với smartrain.vn.

Xem thêm chi tiết các khóa học tại: Smart train

Liên hệ

CƠ SỞ TẠI HÀ NỘI

Tầng 01, Tòa NO6B1, Phố Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: +84 24 6282 7682 – 106

Hotline: 091.892.4388

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here