Có nên học online trên mạng? Phân tích ưu nhược điểm của giáo dục trực tuyến

0
361

Học trực tuyến là một sự thay thế tuyệt vời cho cách thức học truyền thống, đặc biệt là đối với những người không thể có đủ thời gian và chi phí để tham gia các khóa học ở trường. Vậy có nên học online trên mạng hay không? Lợi thế và bất lợi của học trực tuyến là gì?

Có nên học online hay không?
Có nên học online hay không?

Ngày nay, việc học trực tuyến ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Giáo dục trực tuyến đại diện cho một phương pháp học thông minh của tương lai. Bạn có thể dễ dàng học hầu hết mọi lĩnh vực từ tiếng anh, kinh doanh, kế toán,… đến kỹ năng mềm.

Ưu điểm của học trực tuyến

Có nên học online hay không?

Mặc dù nhiều người vẫn coi học ở các trung tâm đào tạo hay trường học là cách tốt và duy nhất để đạt được kiến thức và nhận chứng chỉ. Nhưng hiện nay, học trực tuyến đã chứng tỏ là một sự thay thế tuyện vời trong giáo dục.

Có nên học online trên mạng hay không? Lợi ích của học online là học viên có cơ hội học tập trong thời gian riêng của họ và tiết kiệm rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc so với học ở trường.

Học trực tuyến thực sự rất hiệu quả vì học viên có thể học theo phương pháp và tốc độ phù hợp với cá nhân mình. Internet giúp người tham gia học mọi lúc mọi nơi, tự do chọn lựa thời gian học.

Học online giúp tăng tính tự giác, trách nhiệm và kỷ luật của học viên.

Đọc thêm lợi ích khác của việc học trực tuyến tại đây.

Nhược điểm của việc học trực tuyến

Có nên học online hay không?

Học trực tuyến có thể hiểu là tự học, học một mình. Khi học ở trường bạn có thể kết bạn, thảo luận, trao đổi,… với bạn bè. Thực tế là bạn vẫn có thể làm những điều trên qua học trực tuyến nhưng qua internet.

Nếu bạn chọn học online tại hệ thống đào tạo trực tuyến Smartrain.vn. Bạn sẽ được kết nối vào mạng lưới học viên rộng lớn trên khắp Việt Nam. Thỏa sức trao đổi, tranh luận cùng các chuyên gia kinh tế Việt Nam và các học viên trong cộng đồng.

Tham khảo các khóa học ở Smartrain tại đây.

HỆ THỐNG ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN THÔNG MINH SMARTRAIN.VN

Liên hệ: 0918924388

Một nhược điểm nhưng cũng là ưu điểm là học online không tạo cho bạn cảm giác cạnh tranh hay áp lực về mặt học tập. Cạnh tranh đối với nhiều người là không tốt nhưng một mặt nó đem lại cho bạn sự tiến bộ và động lực cố gắng vươn lên.

Ngoài ra, học trực tuyến có thể sẽ khó khăn nếu ngàng học online mà bạn chọn liên quan nhiều đến thực hành thực tế.

Tóm lại, có nên học online trên mạng hay không? Học trực tuyến hay online được xem như một sự bổ sung và mở rộng từ các hình thức học tập truyền thống.

Xem thêm: Top 5 công việc hot nhất của ngành Tài chính

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here