Vị trí và cơ hội nghề nghiệp của Thạc sĩ Kế toán

0
389

Kế toán là một bộ phận không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp. Dù đã xuất hiện từ nhiều năm trước nhưng cho đến nay ngành kế toán vẫn chưa bao giờ hết “hot”.

Bạn muốn phát triển năng lực của bản thân để có cơ hội tiến xa hơn trong nghề nghiệp. Việc theo học thạc sĩ kế toán sẽ giúp bạn hoàn thành mục tiêu của mình nhanh hơn. Nhưng bạn chưa biết nên học ở đâu? Vị trí và cơ hội nghề nghiệp của thạc sĩ kế toán như thế nào? Vậy hãy đọc ngay những thông tin trong bài viết sau nhé.

Sự cần thiết của việc học thạc sĩ kế toán?

Toàn cầu hóa, hội nhập kinh tế mở ra không ít cơ hội nhưng cũng muôn vàn khó khăn. Nếu bạn chứng tỏ được năng lực, tạo nên sự khác biệt bạn sẽ có một công việc tốt với mức lương hấp dẫn. Ngược lại, bạn sẽ bị đào thải với nỗi ám ảnh mang tên “thất nghiệp”. Thế nên, tấm bằng thạc sĩ kế toán là một trong những công cụ đắc lực khiến bạn nổi trội hơn giữa hàng ngàn những ứng cử viên khác.

thac si ke toan
Kế toán đóng vai trò quan trọng trong quản lý kinh doanh

Chưa dừng lại ở đó, nước ta có hơn 612.000 doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp cần đến 5 – 6 kế toán viên nên cơ hội nghề nghiệp rất lớn. Tuy lực lượng lao động kế toán “nở rộ” nhưng tình trạng thất nghiệp vẫn rơi vào con số báo động đỏ.

Vì sao vậy? Bởi nghề kế toán liên quan đến những con số chỉ cần “sai một li sẽ đi một dặm” Nếu kế toán viên không đủ năng lực thì khó có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao trong thời đại mới. Vì vậy, tham gia khóa đào tạo thạc sĩ kế toán là giải pháp lý tưởng để học viên nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp.

Vị trí và cơ hội nghề nghiệp của thạc sĩ kế toán?

Kế toán là một bộ phận quan trọng của doanh nghiệp. Thế nên, dù ở bất kỳ thời đại nào nhu cầu của ngành này cũng không bao giờ thiếu. Thêm nữa, khi cuộc cách mạng 4.0 diễn ra, quy mô doanh nghiệp mở rộng thì nhu cầu của ngành kế toán lại càng gia tăng.

hoc thac si ke toan
Kế toán hiện đang là nghề “hot” với mức thu nhập không giới hạn

Để theo đuổi được ngành này bạn cần phải có sự đam mê với những con số. Bởi đây là một ngành nghề rất khô khan dễ mang lại cảm giác nhàm chán nếu bạn phải làm việc liên tục từ tháng này qua năm nọ.

Chương trình thạc sĩ kế toán không chỉ giúp bạn hoàn thiện chân dung của một nhà kế toán chuyên nghiệp mà còn trau dồi lòng yêu nghề để giúp bạn thành công hơn.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành kế toán có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau:

– Nhà tư vấn tài chính, chuyên viên phụ trách kế  toán, kiểm toán tại các doanh nghiệp.

– Kế toán trưởng, trưởng phòng kế toán, giám đốc tài chính tại các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

– Nhà nghiên cứu, Thanh tra kinh tế, Giảng viên tại các trường Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học trên khắp cả nước.

Học thạc sĩ kế toán ở đâu?

Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết nên học thạc sĩ chuyên ngành kế toán ở đâu, bạn đang tìm một ngôi trường đào tạo thạc sĩ chất lượng thì hãy tham khảo ngay thông tin về Đại học Công nghệ Đông Á. Đây là ngôi trường có bề dày kinh nghiệm lâu năm, đội ngũ giảng viên tận tâm, cơ sở vật chất hiện đại.

Các chương trình đào tạo của trường luôn hướng đến thực tiễn, tập trung phát triển năng lực sáng tạo của học viên trong môi trường kinh doanh năng động. Đại học Công nghệ Đông Á hiện đang là sự lựa chọn lý tưởng của nhiều học viên.

hoc vien thac si ke toan
Đại học Công nghệ Đông Á hiện đang là một trong những địa chỉ uy tín đào tạo ngành kế toán

Ngoài ra, địa chỉ thứ 2 bạn cũng không nên bỏ lỡ là Viện Quản trị Tài chính AFC. Đây là đơn vị đào tạo giám đốc tài chính, kế toán hàng đầu cả nước thu hút rất nhiều bạn trẻ.

Hãy luôn tin rằng theo đuổi tấm bằng thạc sĩ kế toán luôn là sự đầu tư nghề nghiệp thông minh. Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình nhé

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here