Cẩm nang cần thiết khi học thạc sĩ kế toán

0
248

Sinh viên ra trường tốt nghiệp chuyên ngành kế toán thường băn khoăn không biết mình nên tiếp tục học lên thạc sĩ kế toán hay vừa làm vừa củng cố kiến thức. Tham khảo bài viết để đưa ra quyết định phù hợp nhất nhé.

Thạc sĩ kế toán là gì?

Như các bạn đã biết nhân viên kế toán đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Thạc sĩ kế toán là ngành đào tạo cao học nhằm cung cấp nguồn lực chủ yếu cho các vị trí quản trí cấp trung như kế toán trưởng cho đến cả các lãnh đạo các cấp cao.

Học thạc sĩ kế toán cần những điều kiến gì?

thac-si-ke-toan
Kế toán đóng vai trò quan trọng trong mỗi công ty

Để có thể theo học chương trình đào tạo thạc sĩ kế toán học viên cần phải tốt nghiệp Đại học theo các hình thức đào tạo chính quy, từ xa, liên thông do Bộ giáo dục và đào tạo cấp. Bên cạnh đó, bằng tốt nghiệp đại học yêu cầu xếp loại khá trở lên với ngành học đúng với ngành mình định đăng kí học. Đối với những học viên tốt nghiệp đại học trái chuyên ngành, yêu cầu phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn đăng kí dự tuyển.

Những văn bằng chứng chỉ cần có

–  Bằng tốt nghiệp đại học theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại một số trường đại học tại Việt Nam hoặc là bằng kỹ sư chất lượng cao.

–  Bằng tốt nghiệp đại học đã được đào tào toàn thời gian tại nước ngoài và ngôn ngữ được áp dụng trong quá trình đào tạo phải là 1 trong các ngoại ngữ phổ biến như là Nhật, Pháp, Nga, Anh, Đức, Trung

–  Bằng tốt nghiệp đại học ngành ngoại ngữ nước ngoài (1 trong các ngoại ngữ Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung, Nhật).

–  Chứng chỉ ngoại ngữ trình độ B1 có thời hạn trong vòng 2 năm kể từ ngày được cấp chứng chỉ đến ngày đăng kí dự thi.

Học thạc sĩ kế toán thi môn gì?

Tùy vào cơ chế tuyển sinh của mỗi trường mà thí sinh phải dự thi các môn khác nhau. Tuy nhiên đối với hầu hết các trường thì thí sinh sẽ phải thi 3 môn chính là nguyên lý kế toán, tài chính doanh nghiệp và tiếng Anh. Bên cạnh đó tại trường cũng tổ chức các lớp học cho thí sinh có thể ôn tập ngay tại trường để đạt được kết quả thi tốt nhất.

Nên học thạc sĩ kế toán ở đâu?

Vì hiện nay nhu cầu nhân lực chuyên môn cao về ngành kế toán là rất lớn. Và các chương trình đào tạo thạc sĩ cần phải cung cấp một số lượng lớn đội ngũ nhân lực vừa giỏi chuyên môn, giỏi ngoại ngữ, và cũng như có khả năng quản lý, lãnh đạo,..

Nên nếu chỉ tính ở ở khu vực Hà Nội thì có khá nhiều trường đại học và học viện có chuyên môn đào tạo trình độ thạc sĩ. Để đăng kí chương trình học Thạc sĩ Kế toán bạn có thể học tại: Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Tài chính, Đại học Kinh tế- Đại học quốc gia,.. Một điều bạn có thể nhận thấy ở các trường nêu trên chính là chất lượng và những ưu điểm riêng .

thac-si-ke-toan (2)
Lớp Thạc sĩ Kế toán của trường Đại học Công nghệ Đông Á.

Tùy vào nguyện vọng và điều kiện cá nhân thì bạn có thể lựa chọn học thạc sĩ tại các trường trên. Tuy nhiên, nếu bạn là người bận rộn vào các ngày trong tuần thì có thể xem xét chương trình đào tạo thạc sĩ kế toán tại trường Đại học công nghệ Đông Á. Tại cơ sở này thời gian học vào các ngày cuối tuần. Đây được xem là một lợi thế giúp mọi người có thể chủ động sắp xếp thời gian làm việc và học tập.

Trường Đại học Công nghệ Đông Á được biết đến là trường đào tạo đa ngành, đa hệ đào tạo bao gồm các ngành Đại học, cao đẳng thuộc các khối kinh doanh – quản lý, công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật điện – điện tử và kỹ thuật xây dựng, công nghệ kỹ thuật nhiệt, CNKT điều khiển – Tự động hóa, công nghệ chế tạo máy, công nghệ thực phẩm. Khi học thạc sĩ kế toán, học viên được rèn luyện các kỹ năng liên quan đến chuyên ngành thạc sĩ và có khả năng nghiên cứu những chủ đề hiện đại.

Như vậy, bài viết đã cung cấp một số thông tin cần thiết về đào tạo Thạc sĩ Kế toán mà thí sinh cần biết. Hy vọng với thông tin ở trên, bạn sẽ chuẩn bị được đầy đủ công việc và theo học chương trình thạc sĩ kế toán phù hợp với năng lực của mình. Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here