Bằng thạc sĩ có xếp loại không?

0
771

Bằng thạc sĩ mang lại rất nhiều lợi thế cho người sở hữu chúng không chỉ trong việc tìm kiếm việc làm mà còn về lượng kiến thức bạn cần phải đạt được nếu muốn sở hữu nó.

Bằng thạc sĩ là gì?

Trước hết ta cần nắm rõ khái niệm về học vị thạc sĩ. Học vị thạc sĩ là một cấp bậc đo trình độ học vấn của một người. Học vị thạc sĩ được cấp cho những người có trình độ chuyên môn cao cùng những kinh nghiệm tích lũy được trong thực tế, có khả năng trở thành chuyên gia hoặc người nghiên cứu độc lập sau khi tốt nghiệp cao học.

Bằng thạc sĩ
Bằng thạc sĩ

Học vị này là bước đệm quan trọng nếu bạn muốn trở thành tiến sĩ hoặc lên cao nữa là phó giáo sư, giáo sư.

Như vậy bằng thạc sĩ (tiếng anh gọi là Master’s Degree) giữ vai trò như một minh chứng cho trình độ học vấn đạt đến độ chuyên sâu của một người. Ngoài ra, hiện nay bằng thạc sĩ được một số công ty/ doanh nghiệp sử dụng như điều kiện cần trong tuyển dụng nhân sự cấp cao.

Phân loại bằng thạc sĩ

Thạc sĩ là cấp bậc dành cho những người học có học vị cao (thạc nghĩa là sâu, rộng còn sĩ là học sĩ tức chỉ người học). Chúng ta có thể chia thành hai loại bằng chính: bằng thạc sĩ học thuật và bằng thạc sĩ chuyên môn.

Bằng thạc sĩ học thuật bao gồm: thạc sĩ khoa học xã hội, thạc sĩ khoa học tự nhiên, thạc sĩ nghiên cứu (MRes – đào tạo sinh viên trở thành một nghiên cứu sinh, MPhil – đào tạo nghiên cứu chuyên sâu về một lĩnh vực cụ thể và MSt – chỉ đào tạo ở một số trường đại học như Oxford, Cambrige, Caberra và Dublin).

Phân loại bằng thạc sĩ
Phân loại bằng thạc sĩ

Bằng thạc sĩ chuyên môn là bằng cấp giúp cho các bạn sinh viên tập trung kiến thức chuyên sâu vào áp dụng thực tiễn công việc sau này bao gồm: thạc sĩ quản trị kinh doanh (Master of Business Administration – MBA), thạc sĩ khoa học thư viện (Master of Library Science – MLS, MLIS, MSLS), thạc sĩ quản trị công ( Master of Public Administration – MPA), thạc sĩ Y tế công cộng (Master of Public Health – MPH), thạc sĩ công tác xã hội (Master of Social Work – MSW), thạc sĩ luật (Master of Laws – LLM), thạc sĩ tổng hợp (Master of Art in Liberal Studies – MA, MALS, MLA/ALM, MLS), …

Bằng thạc sĩ có xếp loại không?

Bằng thạc sĩ không có xếp loại như bằng đại học chính quy.

Bằng thạc sĩ có xếp loại không?
Bằng thạc sĩ có xếp loại không?

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp.

Hotline: 0918.924.388

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here