Bằng đại học Việt Nam có được công nhận tại trường quốc tế?

0
65

Theo Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) của Anh, Việt Nam có 7 trường đại học lọt top 500 trường châu Á. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra bằng đại học Việt Nam có được công nhận tại quốc tế?

Bằng đại học Việt Nam có được công nhậBằng đại học Việt Nam có được công nhận tại trường quốc tế?n tại trường quốc tế?
Bằng đại học Việt Nam có được công nhận tại trường quốc tế?

Những tín hiệu bất ngờ

Thống kê từ Bộ GDĐT, tính đến thời điểm này Việt Nam đã có 23 cơ sở giáo dục ĐH công lập được Chính phủ cho thí điểm tự chủ. Sau 3 năm (2014-2017), mô hình thí điểm tự chủ bước đầu được đánh giá tích cực, các cơ sở giáo dục ĐH đã có những thành tựu nhất định và được xã hội công nhận.

Các trường ĐH đã chủ động mở ngành và phát triển chương trình đào tạo theo nhu cầu xã hội; phương pháp và nội dung giảng dạy tiếp cận chuẩn quốc tế. Số đề tài khoa học công nghệ được phê duyệt, số lượng các công trình được công bố của  các trường tự chủ giai đoạn 2013 – 2016 nhìn chung tăng lên đáng kể.

Giáo dục Việt Nam có dấu hiệu khởi sắc
Giáo dục Việt Nam có dấu hiệu khởi sắc

Đặc biệt, đến nay, đã có 117 trường, hơn 100 chương trình được kiểm định quốc tế… Việc 7 trường ĐH của Việt Nam lọt vào top 500 trường ĐH hàng đầu châu Á do QS bình chọn cho thấy những nỗ lực đổi mới của hệ thống giáo dục nước nhà nói chung và các trường ĐH nói riêng. Ngoài ra, đến nay, Việt Nam cũng đã có 2 trường lọt top 1.000 của thế giới.

Bằng đại học Việt Nam có được công nhận tại trường quốc tế?

Câu trả lời là chưa. Bởi chất lượng các trường đại học tại Việt Nam còn chưa đủ chuyên môn cũng như chất lượng để đạt tiêu chuẩn đánh giá của các trường quốc tế.

Bằng đại học Việt Nam chưa được công nhận tại trường quốc tế
Bằng đại học Việt Nam chưa được công nhận tại trường quốc tế

Muốn được công nhận bằng đại học Việt Nam tại trường quốc tế, không chỉ cần sự đầu tư có hiệu quả từ Nhà nước mà còn là sự nỗ lực của mỗi trường trong việc nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học thực chất. Điều này thể hiện ở các cử nhân, kỹ sư ra trường đáp ứng được đòi hỏi của thị trường lao động quốc tế, không chỉ ở kiến thức mà còn ở năng lực ngoại ngữ, các kỹ năng mềm…

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp

Hotline: 0918.924.388

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here